ĐẦU TƯ DỰ ÁN - HỢP TÁC ĐẦU TƯ GIỮA SIC VÀ MIPEC
  • 19/092019
  • Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC

ĐẦU TƯ DỰ ÁN - HỢP TÁC ĐẦU TƯ GIỮA SIC VÀ MIPEC

Ngày 28 tháng 12 năm 2017, Công ty cổ phần giao nhận vận tải ngoại thương Việt Nam đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng cổ phần Công ty cổ phần cảng Mipec (MPC) cho Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC).

Đây là cơ hội đầu tư dự án đầu tiên của SIC được thực hiện thông qua hình thức mua cổ phần doanh nghiệp dự án. SIC là cổ đông lớn tại MPC tham gia trực tiếp quản lý doanh nghiệp, MPC trở thành công ty liên kết của SIC với vốn cổ phần 500 tỷ đồng.

  • Mục tiêu dự án: Đầu tư xây dựng và kinh doanh Cảng tiếp nhận tàu 30.000  DWT đến 40.000 DWT giảm tải tại Đình Vũ; Địa điểm thực hiện dự án tại Bán đảo Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, TP.Hải Phòng;
  • Vị trí xây dựng cảng của MIPEC nằm trong khu kinh tế công nghiệp, cảng biển lớn trên bán đảo Đình Vũ đã được đầu tư xây dựng, khả năng kết hợp khai thác hạ tầng giao thông, cấp điện nước, thông tin liên lạc,... thuận lợi với các dịch vụ khá đa dạng, phong phú, tạo thuận lợi cho việc đầu tư, khai thác trong những năm tới cũng như lâu dài.Vị trí xây dựng còn tiếp giáp tuyến luồng quốc gia, cửa ngõ đường biển đi vào khu vực Bắc bộ, có mạng giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển đã và đang được xây dựng hoàn chỉnh. Điều này đảm bảo việc kết nối giữa cảng với các tỉnh thành khu vực một cách thuận lợi và nhanh chóng.
  • Tổng mức đầu tư: Tổng mức đầu tư dự án 1800 tỷ đồng.
  • Tiến độ: đến Quý 2/2020 dự kiến sẽ đưa toàn bộ dự án vào khai thác. 
VN Website VN EN Website EN
popup

Số lượng:

Tổng tiền: