CHUYẾN TỪ THIỆN ĐÁNG NHỚ CỦA SIC<br> TẠI MƯỜNG LA, SƠN LA
  • 14/102019
  • Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC

CHUYẾN TỪ THIỆN ĐÁNG NHỚ CỦA SIC
TẠI MƯỜNG LA, SƠN LA

Đêm ngày mùng 2, rạng sáng ngày 3 tháng 8 năm 2017, lũ ống, lũ quét bất ngờ quét qua suối Nậm Păm, suối Chiến, suối Nậm Hồng thuộc các xã Nặm Păm, Chiềng Muôn, Chiềng San, Chiềng Hoa và thị trấn Ít Ong ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La làm thiệt hại rất lớn về người và tài sản, cuốn trôi đi hàng trăm ngôi nhà và để lại thiệt hại lớn cho người dân bản. Nhiều người trắng tay chỉ sau một đêm.
      Theo thống kê tới chiều ngày 10 tháng 8 năm 2017, cơn lũ quét làm 15 người chết và mất tích, 12 người bị thương, 398 ngôi nhà bị thiệt hại, 15 điểm trường, 7 công trình văn hoá bị ảnh hưởng, 282% ha lúa bị thiệt hại hoàn toàn, hơn 2.500 con gia súc, gần 16.000 con gia cầm bị chết, cuốn trôi,… Đợt lũ này được coi là một thảm hoạ lịch sử và lớn nhất trong 70 năm trở lại đây.
       Vừa kịp nhận được tin, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã nhanh chóng phối hợp cùng Đoàn thanh niên SIC tổ chức cuộc họp vào ngày 10 tháng 08 năm 2017, kêu gọi tập thể chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt và được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía Ban lãnh đạo và toàn thể Cán bộ công nhân viên đang làm việc tại SIC.
      Ngay ngày hôm sau, ngày 11 tháng 08 năm 2017, Đoàn từ thiện SIC bắt đầu khởi hành vào lúc 2 giờ 30 phút chiều từ sảnh CharmVit - 117 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội lên tới xã thị xã Mường La, tỉnh Sơn La để làm công tác từ thiện, giúp đồng bào bị thiệt hại do Trận lũ lịch sử gây ra.
      Rạng sáng ngày 12/08/2017, Đoàn bắt đầu chuyến đi từ thiện của mình. Mặc dù đường xá xa xôi vất vả, được biết dự báo thời tiết tiếp tục có mưa và lũ quét có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng với những tinh thần hừng hực khí thế, Đoàn 6 cán bộ SIC vẫn quyết tâm lên đường vào bản tham gia cùng với các đoàn từ thiện khác để trao tận tay những món quà nhỏ bé tới người dân bị thiệt hại.
      Di chuyển vào bản bằng chiếc xe Ben chở đồ, chúng tôi đã chứng kiến không biết bao nhiêu ngôi nhà đã đổ sập xuống 2 bên suối - Con suối hiền hoà được người dân kể lại trước mắt chúng tôi nổi sóng cuồn cuộn bên những tảng đá to chặn giữa đường, đâu đó xung quanh vẫn còn những ánh mắt ngơ ngác của bọn trẻ mong mỏi có được lại mái nhà để trú ngụ. 
      Sau gần 5 tiếng di chuyển trên những con đường gập ghềnh đá và bùn đất, có những lúc đoàn đã phải dừng xe xuống trợ giúp đoàn khác đẩy xe qua con suối dữ bị ngập bánh xe gây chết máy. Tới 12 giờ trưa cùng ngày, Đoàn mới vào tới bản Bâu để trao những suất quà đầu tiên tới các hộ gia đình. Có thể nói rằng, đây là chuyến đi để lại nhiều kỉ niệm ý nghĩa và đáng nhớ nhất cho Đoàn từ thiện SIC. 

Đoàn từ thiện SIC đã đến gặp và làm việc với Bí thư chi bộ và các Trưởng bản của các bản bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ lịch sử vừa qua, 100 hộ gia đình bị thiệt hại được trao tận tay bao gồm:

+ 17 hộ gia đình tại Bản Bâu – Xã Nặm Păm;

+ 23 hộ gia đình tại Bản Huổi Sói – Xã Nặm Păm;

+ 23 hộ gia đình tại Bản Piệng – Xã Nặm Păm,

+ 20 hộ gia đình tại bản Huổi Liếng – Xã Nặm Păm.

(Đoàn chuyển đồ tới những cư dân đầu tiên ở Bản Bâu – Xã Nặm Păm vào lúc 12h trưa)

(Trao tận tay món quà cho người dân)

SIC chi đoàn luôn luôn đoàn kết, gắn bó và luôn sẵn sàng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

VN Website VN EN Website EN
popup

Số lượng:

Tổng tiền: